Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy – VietCert là Tổ chức chứng nhận phù
hợp của Việt Nam được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công
thương, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các
hoạt động chính:
Thủ tục công bố hợp quy thực phẩm
Công bố hợp quy là hoạt động bắt buộc. Tổ chức, cá nhân sản
xuất, kinh doanh phải công bố hợp quy theo quy định trong các quy chuẩn kỹ
thuật tương ứng. Khi công bố hợp quy, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải
đăng ký bản công bố hợp quy tại sở chuyên ngành tương ứng tại địa phương nơi tổ
chức, cá nhân đó đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh.
[url=http://vietcert.org/chung-nhan-hop-quy-thuc-an-chan-nuoi/f8040000]chứng
nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi[/url]|
2.
Trình tự công bố hợp quy
3.
a) Bước 1: Đánh giá hợp quy
Tổ chức, cá nhân thực hiện đánh giá hợp quy theo một
trong hai phương thức sau: Thông qua tổ chức chứng nhận hợp quy do Bộ Y
tế chỉ định hoặc tự đánh giá hợp quy theo nội dung đánh giá hợp quy được
quy định và thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm nghiệm được
chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm
nghiệm được thừa nhận;
[url=http://vietcert.org/chung-nhan-hop-quy-thiet-bi-dien-dien-tu/d0040000]chứng
nhận hợp quy thiết bị điện [/url]|
1.
b) Bước 2: Đăng ký bản công bố hợp quy
Tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố
tại cơ quan có thẩm quyền.
3.
Hồ sơ công bố hợp quy
4.
a) Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức
chứng nhận hợp quy được chỉ định (bên thứ ba), hồ sơ gồm:
– Bản công bố hợp quy;
– Bản thông tin chi tiết sản phẩm;
– Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của bên thứ ba;
– Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương
đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý
chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương
đương .
b) Công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bên thứ nhất), hồ sơ gồm:
b) Công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bên thứ nhất), hồ sơ gồm:
– Bản công bố hợp quy;
– Bản thông tin chi tiết về sản phẩm;
– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ
tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; do các đối tượng sau cấp:
Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm
nghiệm độc lập được công nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); hoặc Phòng
kiểm nghiệm của nước xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận
(bản gốc hoặc bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự);
– Kế hoạch kiểm soát chất lượng;
– Kế hoạch giám sát định kỳ;
– Báo cáo đánh giá hợp quy;
– Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương
đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản
lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc
tương đương.
4.
Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy tiếp nhận
bản công bố hợp quy
5.
a) Cục An toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng, phụ gia
thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã
qua chế biến bao gói sẵn, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực
phẩm; xác nhận bằng văn bản đối với sản phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức
năng) chỉ nhằm phục vụ sản xuất trong nội bộ doanh nghiệp, kinh doanh trong
siêu thị, khách sạn bốn sao trở lên.;
6.
b) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm sản
xuất trong nước là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức
năng), vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm của tổ
chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó đóng trên địa bàn.
7.
c) Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn đối với sản phẩm sản xuất
trong nước có mục đích xuất khẩu khi có yêu cầu của nước nhập khẩu.
8.
d) Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn: Sản phẩm có cùng chất
lượng của cùng một tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm
nhưng được sản xuất tại hai tỉnh, thành phố trở lên.
Liên hệ:Thanh Nhung-0905 870 699-thanhnhung.vietcert@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét